iOS 13 sẽ cho phép bạn tiết kiệm tiền bằng cách thông báo cho bạn nếu bạn xóa một ứng dụng có đăng ký

Các ứng dụng sử dụng các hệ thống thanh toán khác nhau để tồn tại và cung cấp cho người dùng các dịch vụ hoặc sản phẩm độc quyền. Một trong những cách được sử dụng nhiều nhất trên thiết bị di động là đăng ký hàng tháng, cho phép truy cập các tính năng cao cấp với mức phí hàng tháng tương đối thấp, mặc dù mức phí sau tùy thuộc vào từng nhà phát triển. Ý tưởng là những điều này tạo thành một nguồn thu nhập ổn định cho công ty để họ có thể tiếp tục cải thiện dịch vụ.





bên trong Cửa hàng ứng dụng , loại đăng ký này và thanh toán trong ứng dụng được kiểm soát rất chặt chẽ. Tất cả chúng đều phải thông qua cổng thanh toán của Apple, điều này đã gây ra tranh cãi đáng kể trong những năm gần đây vì các khoản hoa hồng mà công ty áp đặt. Nhờ đó, táo hoàn toàn biết các đăng ký được liên kết với các ứng dụng trên thiết bị của chúng tôi hoặc ít nhất là những đăng ký mà chúng tôi đã có được từ iOS.



iOS 13

Với iOS 13 , Apple sẽ sử dụng thông tin này để đưa ra lời nhắc về các đăng ký mà chúng tôi đã ký hợp đồng, để khi chúng tôi cố gắng gỡ cài đặt một ứng dụng có đăng ký được liên kết đang hoạt động, iOS sẽ đưa ra cảnh báo. Một cách nhanh chóng, và như Federico Viticci thông báo từ Twitter, chúng tôi sẽ có cơ hội quản lý các đăng ký của mình hoặc đơn giản là giữ cho các khoản thanh toán hoạt động mà không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào.



Chức năng này, mặc dù có vẻ không cần thiết đối với nhiều người, nhưng sẽ tránh được các khoản thanh toán định kỳ ngẫu nhiên, trong nhiều trường hợp không được hoàn lại. Đôi khi chúng ta chỉ đơn giản cho rằng việc xóa một ứng dụng và thoát khỏi ứng dụng đó sẽ vô hiệu hóa tất cả các khoản thanh toán hoặc chúng ta không chắc mình đã vô hiệu hóa ứng dụng đó hay chưa và không biết tìm cài đặt đăng ký ở đâu. Với điều này, những vấn đề đó sẽ được giải quyết cho người dùng đăng ký trong iTunes.