Cách tắt chế độ xem bản đồ trên Google Photos

Bạn có muốn tắt chế độ xem bản đồ trên Google Photos không? Hiện tại, Google Photos đang trong quá trình đổi mới giao diện. Tuy nhiên, họ tập trung vào khả năng hiển thị hoặc sự đơn giản. Một tính năng mới được thêm vào ‘chế độ xem bản đồ’ hiện nhóm các hình ảnh của bạn và thêm chúng vào một bản đồ tương tác. Nhưng nếu bạn không cần vị trí của ảnh để hiển thị trên bản đồ thì sao?





Làm việc của Chế độ xem Bản đồ:

Chế độ xem bản đồ tương tác mới này sử dụng Thẻ địa lý được gắn vào hình ảnh của bạn để hiển thị chúng trên các vị trí tương ứng trên bản đồ. Google Photos có một tính năng trong đó bạn liệt kê tất cả các hình ảnh được chụp tại một địa điểm cụ thể. Nhưng bạn không chỉ xem địa điểm đó, khi bạn xem xét các bức ảnh của mình.



Chế độ xem bản đồ cũng liệt kê các khu vực mà bạn thường xuyên chụp ảnh, để giúp bạn tìm kiếm những ảnh đó đơn giản hơn hoặc dễ dàng hơn. Bạn không muốn tiếp tục bật cài đặt vị trí của mình, chỉ để sử dụng tính năng mới nhất. Tuy nhiên, bạn muốn bật vị trí nếu bạn muốn ảnh của mình hiển thị trên chế độ xem bản đồ.

Hiển thị chế độ xem bản đồ trên Google Photos - Bạn có làm được không?

Chà, tính năng xem bản đồ mới nhất chỉ là một phần của ứng dụng Google Photos. Vì vậy không có kỹ thuật nào để tắt hoàn toàn. Ngoài ra, nó nằm ở cuối tab ‘Tìm kiếm’, cần các chức năng khác như ‘Mọi người’.



Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật của mình, bạn có thể thực hiện một số hướng dẫn để đảm bảo ảnh của mình không hiển thị trên chế độ xem bản đồ của Google Photos.



Cách Bảo mật Chế độ xem Bản đồ khỏi Hiển thị ảnh của bạn

Như đã đề cập trước đó, chế độ xem bản đồ mới nhất sử dụng Thẻ địa lý đã được kết nối với ảnh của bạn. Tuy nhiên, Thẻ địa lý cũng giữ thông tin về vị trí mà các bức ảnh được chụp. Ngoài ra, nếu bạn chưa bật bất kỳ vị trí thiết bị nào, thì Google sẽ cố gắng tính toán vị trí chụp ảnh tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí tải lên, đăng ký, v.v.

Cách tắt chế độ xem bản đồ trên Google Photos



Xóa dữ liệu EXIF

Máy ảnh của bạn lưu thông tin về ảnh chụp ở dạng EXIF. Tuy nhiên, nó chứa kiến ​​thức cơ bản về điện thoại, máy ảnh và cả vị trí (nếu bạn đã bật). Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng xem siêu dữ liệu vị trí của mình được kết nối với ảnh trên Google Photos, việc xóa thông tin đó khá nhàm chán. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Đây là một ứng dụng được gọi là Photo Exif Editor ( Android | ios ) cho phép bạn xem và chỉnh sửa siêu dữ liệu trên hình ảnh của mình một cách dễ dàng.



Sau khi bạn cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình, chỉ cần khởi chạy ứng dụng và nhấp vào 'Ảnh'.

xóa nhiều tin nhắn bất hòa

Bây giờ hãy chọn những hình ảnh từ thư viện của bạn. Bạn cũng có thể chọn nhiều hình ảnh khác nhau. Khi bạn đã chọn hình ảnh của mình, hãy nhấp vào ‘Exif’ ở góc trên cùng bên phải.

Chọn 'Vị trí địa lý' để xóa Thẻ địa lý khỏi ảnh của bạn. Nhấp vào 'Lưu' ở góc trên cùng bên phải để lưu các sửa đổi cho ảnh.

Xóa Gắn thẻ địa lý khỏi máy ảnh của bạn

Máy ảnh của bạn là nguyên nhân chính khi bạn cố thêm siêu dữ liệu vị trí. Hy vọng rằng, có một sự lựa chọn để đảm bảo điều này. Lưu ý: Cài đặt này sẽ khác nhau giữa các thiết bị di động. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó khá dễ dàng.

Bước 1:

Đầu tiên, hãy khởi chạy ứng dụng máy ảnh trên Android của bạn và chuyển đến Cài đặt.

Bước 2:

Ở cuối cài đặt, tìm kiếm ‘Thẻ vị trí’, ‘Thẻ địa lý’, ‘Thẻ GPS’, v.v. Chỉ cần chuyển sang tắt hoặc tắt cài đặt này.

Xóa Lịch sử Vị trí

Google ghi lại những nơi bạn có thể đến và những nơi bạn đã đến. Nó có thể sử dụng kiến ​​thức này để đính kèm Thẻ địa lý vào hình ảnh của bạn. Nếu bạn muốn xóa lịch sử vị trí của mình trên Google thì hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phần kết luận:

Đây là tất cả về Tắt Chế độ xem Bản đồ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Cũng đọc: